ตัวแปร ‘Delta Plus’ AY.4.2 Coronavirus กำลังเพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักร

            ไวรัสโคโรนามีการกลายพันธุ์และเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องตามที่ได้แพร่กระจายไปทั่วโลกในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือการแตกหน่อของตัวแปรเดลต้าที่เรียกว่า AY.4.2

ตัวแปร ‘Delta Plus’ AY.4.2 Coronavirus กำลังเพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักร

AY.4.2

มันกำลังแพร่กระจายในสหราชอาณาจักรและได้รับการยืนยันการปรากฏตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่าที่ทำเนียบขาวบรรยายสรุป

Dr. Eric Cioe-Peñaผู้อำนวยการด้านสุขภาพระดับโลกที่ Northwell Health ใน New Hyde Park รัฐนิวยอร์ก กล่าวว่า”ตัวแปรต่างๆ คือการเปลี่ยนแปลงของไวรัสที่เกิดขึ้นแบบสุ่ม” “เมื่อพวกมันให้ข้อได้เปรียบในการจำลองแบบกับไวรัส พวกมันจะมีอำนาจเหนือกว่า”

จากข้อมูลอย่างเป็นทางการล่าสุด AY.4.2 หรือที่เรียกว่า “Delta Plus” ได้รับการระบุในประมาณ6 เปอร์เซ็นต์ของกรณีในสหราชอาณาจักร

อาจติดเชื้อมากขึ้น

ข้อมูลแสดงให้เห็น AY.4.2 อาจจะเป็นร้อยละ 10 ถ่ายทอดมากกว่าที่พบมากที่สุดในสหราชอาณาจักรเดลต้าตัวแปร AY.4, Francois Balloux , PhD, ผู้อำนวยการที่มหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอนพันธุศาสตร์สถาบันโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์

NS ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC)แหล่งที่เชื่อถือได้ กล่าวว่าตัวแปรเดลต้าเป็นโรคติดต่อได้สูงและทนต่อการรักษาได้ดีกว่าตัวแปรเดิม

การเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์อาจทำให้ตัวแปรใหม่ติดเชื้อได้มากที่สุดอย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการแพร่ระบาดมากขึ้นไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เกิดความกังวลมากขึ้น

AY.4.2

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Dr. Len Horovitzผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมและโรคปอดที่โรงพยาบาล Lenox Hill ในนิวยอร์กกล่าวว่า “การแพร่เชื้อไม่ได้หมายความว่ามีอันตรายมากขึ้น “ไม่ได้หมายความว่ามีความรุนแรงมากขึ้น”

เขาอธิบายว่ามันหมายความว่าอย่างไรคือระยะฟักตัวของไวรัสนั้นสั้นกว่า จึงสามารถแพร่เชื้อได้เร็วกว่าและแพร่กระจายได้ง่ายกว่าระยะฟักตัวนาน

“การแพร่เชื้อไม่เท่าเทียมกับความรุนแรง” เขาเน้นย้ำ “ดังนั้นเราจึงไม่ทราบว่ากรณีเหล่านี้จะร้ายแรงกว่านี้หรือไม่”

วัคซีนมีผลกับตัวแปรนี้

Horovitz ยืนยันว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ตัวแปรเดลต้าพลัสสามารถหลบเลี่ยงภูมิคุ้มกันที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนทั้งหมดได้

AY.4.2

“ค่อนข้างชัดเจนว่า จะต้องมีความหลากหลายมากกว่านี้” เขากล่าว “มีการกลายพันธุ์มากขึ้นในไวรัสนี้ก่อนที่จะสามารถหลบเลี่ยงวัคซีนได้ ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นห่วงเป็นพิเศษ”

ความสามารถในการแพร่เชื้อที่เป็นไปได้ของตัวแปรนี้หมายความว่าเราสามารถเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากในกรณีต่างๆ ซึ่งอาจนำไปสู่ผู้คนที่เป็นโรคร้ายแรงมากขึ้น

“เมื่อมีกรณีมากขึ้น ก็มีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนมากขึ้น มีโอกาสเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมากขึ้น” Horovitz กล่าว “แต่อีกครั้ง วัคซีนป้องกันการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิต”

เขาเสริมว่าในขณะที่เขาไม่คิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมากเกินไป “เราอาจมีกรณีมากขึ้น, เวลาหยุดทำงานมากขึ้น, ผู้คนแยกตัวหรือหยุดชะงักมากขึ้น”

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก เอชไอวีและเอดส์

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =