ผู้ว่าการนิวยอร์กรับรองคำแนะนำ CDC เกี่ยวกับ Booster Shots ของวัคซีน COVID-19

        แน่นอนค่ะว่าตอนนี้เราจะไม่พูดถึงเจ้าโรคที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบันไม่ได้เลยนั่นก็คือเจ้าโรค COVID-19 นั่นเองค่ะวันนี้แอดมีข่าวของทางฝั่งอเมริกามาฝากเพื่อนๆเกี่ยวกับวัคซีนค่ะ

ผู้ว่าการนิวยอร์กรับรองคำแนะนำ CDC เกี่ยวกับ Booster Shots ของวัคซีน COVID-19

COVID-19

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

เมื่อวันอังคาร (29) ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก Kathy Hochul ได้ประกาศใช้ปริมาณยาเสริมอย่าง “แข็งแกร่ง” ในโครงการฉีดวัคซีน COVID-19 ของนิวยอร์ก เพื่อให้แน่ใจว่ามีการกระจายปริมาณยาที่มีประสิทธิภาพ เท่าเทียมกัน และมีประสิทธิภาพให้กับชาวนิวยอร์กที่มีสิทธิ์

“ยังคงความสำคัญสูงสุดของเราอยู่ข้างหน้าของไวรัสที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลานี้และปกป้องชาวนิวยอร์กที่มีประสิทธิภาพวัคซีนยาวนาน” ผู้ว่าการ Hochul กล่าวในแถลงการณ์

ไฟเซอร์ส่งข้อมูลให้ FDA จากการทดลองวัคซีนสำหรับเด็กอายุ 5 ถึง 11 ปี

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัทผู้ผลิตยาไฟเซอร์ประกาศว่าพวกเขาได้ส่งข้อมูลไปยังสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) จากการทดลองวัคซีนในเด็กอายุ 5 ถึง 11 ปี

จากข้อมูลของไฟเซอร์ ข้อมูลเหล่านี้ถูกแชร์กับ FDA เพื่อตรวจสอบเบื้องต้น และการส่งอย่างเป็นทางการเพื่อขอ Emergency Use Authorization (EUA) ของวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทในเด็กอายุ 5 ถึง 11 ปี คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ไฟเซอร์ยังวางแผนที่จะส่งข้อมูลไปยัง European Medicines Agency (EMA) และหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นโควิด-19 ต่อหน้าสื่อมวลชนในวันนี้

ประธานาธิบดีพูดกับนักข่าวขณะรับกระสุนปืน คุณสมบัติของผู้สนับสนุนของเขาสอดคล้องกับแนวทางใหม่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ CDC

COVID-19

ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรค COVID-19 ที่รุนแรง และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ และผู้ที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์-BioNTech ในขั้นต้น มีสิทธิ์ได้รับวัคซีนกระตุ้น

“สิ่งสำคัญที่สุดคือ หากคุณได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน และ — คุณได้รับการคุ้มครองอย่างสูงจากความเจ็บป่วยที่รุนแรง แม้ว่าคุณจะติดเชื้อโควิด-19” ไบเดนกล่าวกับสื่อมวลชน “ยากระตุ้นนั้นสำคัญ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องทำคือทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นฉีดวัคซีน”

ตามรายงานของCNNเจ้าหน้าที่ของ FDA กล่าวว่าเมื่อส่งข้อมูลวัคซีนแล้ว หน่วยงานสามารถอนุมัติวัคซีนได้ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ แต่สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับเวลาและคุณภาพของข้อมูลการทดลอง

ซีอีโอ Moderna ของสเตฟานแบนเซลหนังสือพิมพ์บอกสวิส Neue Zuercher Zeitung ว่า COVID-19 โรคระบาดอาจจะมากกว่าในปีเนื่องจากอุปกรณ์การฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นรายงานสำนักข่าวรอยเตอร์

“หากคุณดูการขยายกำลังการผลิตทั่วทั้งอุตสาหกรรมในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ควรมีปริมาณยาเพียงพอภายในกลางปีหน้าเพื่อให้ทุกคนบนโลกนี้ได้รับการฉีดวัคซีน ผู้สนับสนุนควรจะเป็นไปได้ในขอบเขตที่จำเป็น” เขากล่าวกับหนังสือพิมพ์ในการให้สัมภาษณ์ รายงานของบริการข่าว

COVID-19

ตามรายงานของ Reuters เขายังกล่าวอีกว่า Moderna กำลังทดสอบตัวแปรที่ “ปรับให้เหมาะสมกับเดลต้า” ในการทดลองทางคลินิกซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำหรับการฉีดวัคซีนเสริมในปี 2022

“เรากำลังทดลองใช้ delta plus beta ซึ่งเป็นการกลายพันธุ์ครั้งต่อไปที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าน่าจะเป็นไปได้” เขากล่าว และเสริมว่าวัคซีน COVID-19 จะพร้อมสำหรับทารกในไม่ช้า

แม้ว่าผู้ป่วยโควิด-19 ในสหรัฐฯ จะไม่เพิ่มขึ้นอีกต่อไปแล้ว แต่ค่าเฉลี่ยรายวันยังคงสูงอยู่ที่ประมาณ 134,000 ราย อย่างไรก็ตามการเสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นตามข้อมูลจากนิวยอร์กไทม์ส

ปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยมากกว่า 2,000 รายต่อวันครั้งล่าสุดที่สหรัฐอเมริกามีอัตราการเสียชีวิตสูงเช่นนี้คือในเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนที่วัคซีนจะแพร่หลาย เนื่องจากธรรมชาติของ COVID-19 การเสียชีวิตมักจะล้าหลังแนวโน้มของผู้ป่วย COVID-19 โดยรวม

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก อาหารเพื่อสุขภาพ

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =