ที่ไหนและทำไมเคส COVID-19 ถึงเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา

            ในจำนวนโดยรวมศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC)รายงานว่าฟลอริดามีผู้ป่วยรายใหม่มากที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟลอริดายังมีผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 มากที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่ไหนและทำไมเคส COVID-19 ถึงเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา

COVID-19

            การศึกษาก่อนพิมพ์รายงานว่าปริมาณไวรัสในตัวแปรเดลต้านั้นสูงกว่าไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์เดิมถึง 1,000 เท่าทำให้ง่ายต่อการถ่ายทอดจากคนสู่คน

ขับเคลื่อนโดยตัวแปรเดลต้า แม้แต่รัฐเช่นแคลิฟอร์เนียก็พบว่ามีผู้ป่วยรายใหม่และการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเกิดขึ้นแม้ว่าจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนครบสมบูรณ์ในรัฐจะอยู่ที่61 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม

การเพิ่มขึ้นนี้น่าทึ่งที่สุดในลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ ซึ่งเป็นเคาน์ตีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่มีประชากร 11 ล้านคน

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน เมื่อรัฐเปิดทำการอีกครั้ง ลอสแองเจลีสเคาน์ตี้รายงานผู้ป่วย 210 ราย วันอาทิตย์ที่แล้ว จำนวนเคสอยู่ที่ 1,635 เป็นวันที่ 10 ติดต่อกันที่มีผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 1,000 ราย

ดร.จอร์จ รัทเทอร์ฟอร์ดที่ 3ศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก บอกกับ Healthline ว่า”สิ่งที่เกิดขึ้นคือมีคนรับการฉีดวัคซีนไม่เพียงพอ”

“เมื่อคุณดูแผนที่ของเคาน์ตี มีแนวราบขนาดใหญ่ที่มีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำ และไม่มีภูมิคุ้มกันที่ได้มาตามธรรมชาติเพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับตัวแปรเดลต้า” เขากล่าว

มีรายงานผลการทดสอบที่เป็นบวกในผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวและผู้ช่วยอาวุโสของโฆษกสภาผู้แทนราษฎรแนนซี เปโลซี ทั้งคู่มีผลตรวจเป็นบวก แต่มีรายงานว่ามีอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าวัคซีนนั้นได้ผล

“ผู้ที่ได้รับเชื้อโควิด-19 ทั้งที่วัคซีนยังมีอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น” บาห์ลกล่าว “จุดประสงค์ของวัคซีนคือการป้องกันโรคร้ายแรงและคุกคามชีวิต นั่นคือสิ่งที่ทำแม้กระทั่งกับตัวแปรเดลต้า”

ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวว่าการผสมผสานไวรัสที่แพร่เชื้อได้สูงด้วยอัตราการฉีดวัคซีนที่ต่ำ และการหลีกเลี่ยงข้อจำกัดของ COVID-19เป็นสูตรของปัญหา

ดร.เกรกอรี โปแลนด์ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และโรคติดเชื้อที่ Mayo Clinic ในมินนิโซตา และผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยวัคซีนมาโยกล่าวว่า “การแสร้งทำเป็นว่าการระบาดใหญ่สิ้นสุดลงจะทำให้เสียชีวิต”

COVID-19

“เรากำลังจะได้เห็นสิ่งที่เรียกว่าฮอตสปอต ไม่ต้องสงสัยเลย” เขากล่าวกับ Heathline “เราจะเห็นการระบาดและการเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงปลายฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเด็กๆ กลับไปโรงเรียน นั่นไม่ใช่ปัญหาของไวรัสดั้งเดิม แต่จะเป็นปัญหาสำคัญกับตัวแปรเดลต้า”

“ข้อความต้องเป็นวัคซีนและหน้ากาก ไม่ใช่อย่างใดอย่างหนึ่ง” โปแลนด์กล่าว “รับวัคซีน และเมื่อคุณอยู่ในฝูงชน เมื่อคุณอยู่ในบ้าน ให้สวมหน้ากาก นั่นคือสิ่งที่ผมทำ สิ่งที่เพื่อนร่วมงานทางการแพทย์ของผมทำ เป็นหลักสูตรที่ปลอดภัยที่สุดถ้าเราต้องการเอาชนะสิ่งนี้กลับคืนมา มิฉะนั้น เราจะอยู่ในวัฏจักรและผู้คนจะต้องตายโดยไม่จำเป็น”

ลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ได้ใส่อาณัติหน้ากากในร่มกลับคืนมา เคาน์ตีอื่นๆ ในแคลิฟอร์เนีย เรียกร้องให้ประชาชนสวมหน้ากากภายในอาคาร แต่ไม่จำเป็น

ชิคาโกประกาศว่ากำลังนำข้อ จำกัด การเดินทางกลับมาใช้อีกครั้ง นักเดินทางที่ไม่ได้รับวัคซีนจากอาร์คันซอและมิสซูรี ซึ่งเป็นสองรัฐที่ถือว่าเป็นจุดร้อน จะต้องกักกันเป็นเวลา 10 วัน หรือไม่ก็แสดงผลการทดสอบ COVID-19 เป็นลบ

ท่ามกลางการฟื้นตัวของคดี มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ของ Apple Inc. กำลังผลักดันวันที่ให้คนงานกลับมาที่สำนักงานจนถึงอย่างน้อยเดือนตุลาคม บริษัทยังได้แนะนำให้พนักงานในร้านค้าปลีกสวมหน้ากาก

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก ความอ่อนเพลียหลังเกิดโรคระบาด

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =