วิธีนำทางการชุมนุมขนาดใหญ่ในช่วงวิกฤต COVID-19 ปัจจุบัน

            เห็นการเล่นที่ชื่นชอบวงดนตรีหรือกีฬาทีมงานของคุณอาจจะเป็นการผจญภัยที่มีความเสี่ยงในช่วงปัจจุบัน COVID-19 ไฟกระชาก

วิธีนำทางการชุมนุมขนาดใหญ่ในช่วงวิกฤต COVID-19 ปัจจุบัน

COVID-19

            อย่างไรก็ตาม มีบางวิธีที่คุณสามารถป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ร้ายแรงได้ หากคุณตัดสินใจที่จะไปชุมนุมในที่สาธารณะขนาดใหญ่

เนื่องจากอัตราการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นและอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ชะลอตัวลงเมื่อต้นปีนี้ การล็อกดาวน์จึงผ่อนคลายลง และอนุญาตให้จัดกิจกรรมสาธารณะขนาดใหญ่ขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม ความชุกอย่างแพร่หลายของตัวแปรเดลต้าเมื่อเร็ว ๆ นี้เพิ่มความเสี่ยงในการเข้าร่วมการชุมนุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้าน ตามที่ดร. อดัม บราวน์หัวหน้าเจ้าหน้าที่ผลกระทบและประธานคณะทำงานเฉพาะกิจด้านโควิด-19 ของ Envision Healthcare กลุ่มแพทย์แห่งชาติ

“สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน การชุมนุมในร่มขนาดใหญ่ยังคงเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบุคคลเหล่านั้นไม่สวมหน้ากาก” บราวน์กล่าวกับ Healthline

Dr. Aimee Ferraroศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขและระบาดวิทยาแห่งมหาวิทยาลัย Walden ใน Minneapolis กล่าวว่าการอยู่ท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อทั้งในบ้านและนอกบ้าน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) บันทึกย่อแหล่งที่เชื่อถือได้ว่า “ละอองที่ใหญ่ที่สุด [ของ coronavirus นวนิยาย] ตกลงไปในอากาศอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาทีถึงไม่กี่นาที

ละอองขนาดเล็กที่สุดและอนุภาคละอองลอยที่ก่อตัวขึ้นเมื่อหยดเล็กๆ เหล่านี้แห้งอย่างรวดเร็ว มีขนาดเล็กพอที่จะลอยอยู่ในอากาศเป็นเวลาหลายนาทีถึงหลายชั่วโมง”

COVID-19

เฟอร์ราโรตั้งข้อสังเกตว่าการแพร่กระจายของไวรัสกลางแจ้งอาจขึ้นอยู่กับลม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ที่ผู้คนอยู่ใกล้กันและร้องเพลงหรือตะโกน

การรวมตัวขนาดใหญ่หลายแห่งเชื่อมโยงกับการระบาดของ COVID-19 ที่สำคัญ

การชุมนุมรถจักรยานยนต์สเตอร์กิสปี 2020 ในรัฐเซาท์ดาโคตา ซึ่งจัดขึ้นก่อนวัคซีนโควิด-19 มีจำหน่าย และมีการเว้นระยะห่างทางกายภาพหรือสวมหน้ากากเพียงเล็กน้อย

ส่งผลให้ผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศบ้านเกิดมีจำนวนเพิ่มขึ้นระหว่าง 6 ถึง 12 เปอร์เซ็นต์ จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมตาม การวิจัยแหล่งที่เชื่อถือได้ เผยแพร่ในเดือนธันวาคม 2020

โดยไม่คำนึงถึง การชุมนุมของสเตอร์กิสในปี 2564 ดำเนินต่อไปตามแผนที่วางไว้ในเดือนนี้แม้ว่าตัวแปรเดลต้าจะแพร่กระจายไปทั่วสหรัฐอเมริกา มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500,000 คนในปีนี้ ซึ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม

ในชิคาโก เทศกาล Lollapalooza 4 วันที่ผ่านมาดึงดูดผู้คนได้ 385,000 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในชิคาโกกล่าวว่ามีการตรวจสอบผู้ป่วยโควิด-19 อย่างน้อย 203 ราย

จากเหตุการณ์ดังกล่าว แม้ว่าผู้เข้าร่วมจะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนหรือผลตรวจโควิด-19 เป็นลบก็ตาม ผู้เข้าร่วมคอนเสิร์ตประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก ผสมและจับคู่ตัวกระตุ้น COVID-19

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =