ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส Invisalign ทีละขั้นตอน

                เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยมีปัญหาเรื่องฟันต่างๆแต่ไม่อยากดัดฟันกันมั้ยคะ วันนี้แอดมีอีกหนึ่งทางเลือกมาแนะนำเพื่อนๆกันค่ะนั่นก็คือการจัดฟันแบบใสหรือที่เรียกว่า Invisalign นั่นเองค่ะ

ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส Invisalign ทีละขั้นตอน

Invisalign

1.การให้คำปรึกษาเบื้องต้น

เมื่อคุณพบผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมแล้วคุณจะไปที่สำนักงานของพวกเขาเพื่อขอคำปรึกษาเบื้องต้น ในระหว่างการนัดหมายครั้งแรกนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของคุณจะตรวจฟันของคุณและถามคุณเกี่ยวกับเป้าหมายของคุณ

 พวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้รังสีเอกซ์และภาพและพวกเขาอาจจะตรวจสอบฟันของคุณเพื่อตรวจหาสัญญาณของโรคเหงือกหรือฟันผุหากทันตแพทย์หรือทันตแพทย์จัดฟันของคุณคิดว่าคุณจะเลือกจัดฟันแบบใสInvisalign ได้ดีพวกเขาจะแจ้งให้คุณทราบระยะเวลาที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการรวมทั้งค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

2.การทำแม่พิมพ์

ไม่ว่าในระหว่างการมาครั้งแรกหรือในการติดตามผลทันตแพทย์จะสแกนปากของคุณโดยใช้เครื่องสแกนดิจิทัล ในระหว่างการสแกนพวกเขาจะใช้ไม้เรียวที่พอดีกับฟันของคุณ ขั้นตอนการสแกนนั้นรวดเร็วและไม่เจ็บปวดและไม่ต้องใช้แม่พิมพ์ปูนปลาสเตอร์

ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของคุณจะอัปโหลดภาพปากของคุณไปยังหน้าจอที่คุณสามารถเห็นภาพ 3 มิติของปากของคุณ จากนั้นพวกเขาจะสร้างภาพจำลองว่าปากของคุณจะเป็นอย่างไรเมื่อสิ้นสุดการรักษา

เมื่อคุณออกจากสำนักงานทันตแพทย์จะออกแบบแผนการรักษาและส่งภาพสแกนปากของคุณไปที่ห้องปฏิบัติการ Invisalignหลังจากห้องปฏิบัติการเสร็จสิ้นการจัดเรียงถาดจัดฟันแบบใสInvisalign แล้วพวกเขาจะส่งกลับไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรม

Invisalign

3.ติดตั้งถาดแรก

เมื่อถาดของคุณพร้อมแล้วคุณจะกลับไปที่คลินิกทันตกรรมของคุณ

ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของคุณอาจเลือกใช้สิ่งที่แนบมาทางทันตกรรมขนาดเล็กที่เรียกว่าปุ่มเพื่อยึดอุปกรณ์จัดฟันของคุณให้เข้าที่และช่วยในการเคลื่อนฟัน

ทันตแพทย์ของคุณอาจต้องใส่คอมโพสิตลงในเทมเพลตInvisalign และพอดีกับฟันของคุณ เมื่อถอดออกแม่แบบจะทิ้งสิ่งที่แนบมาเหมือนปุ่มไว้ที่ฟันของคุณซึ่งช่วยให้เครื่องมือจัดฟันInvisalign นำฟันของคุณเข้าที่ การใช้ปุ่มเหล่านี้ควรไม่เจ็บปวดและชั่วคราวในที่สุดคุณจะได้รับถาดจัดตำแหน่งแรกของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าติดตั้งอย่างถูกต้อง

4.ติดตามการนัดหมายและถาดใหม่

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของคุณจะตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าถาดของคุณใส่อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังอาจให้คุณกำหนดเวลานัดหมายเป็นประจำทุกๆ 4 ถึง 6 สัปดาห์เพื่อติดตามความคืบหน้าของคุณ

ทุกสัปดาห์หรือทุกสัปดาห์คุณจะเปลี่ยนถาดจัดตำแหน่งของคุณเป็นถาดใหม่ ความถี่ที่แน่นอนที่คุณต้องใช้ในการสลับเครื่องมือจัดฟันนั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการรักษาและฟันของคุณจะเคลื่อนไปได้ไกลแค่ไหน

Invisalign

5.จะใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ได้นานแค่ไหน?

คนส่วนใหญ่ใส่Invisalign น้อยกว่า 2 ปีและบางคนอาจเห็นผลเร็วถึง 6 เดือน ระยะเวลาที่แน่นอนที่คุณต้องสวมใส่นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆเช่นปัญหาที่คุณกำลังพยายามรักษาอายุของคุณและคุณปฏิบัติตามคำแนะนำได้ดีเพียงใด

ตามเว็บไซต์การจัดฟันที่เวลาในการรักษาเฉลี่ยอยู่ที่12 ถึง 18 เดือน

  = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

มีปัญหาการนอนหลับ คลิก การนอนหลับเพื่อสุขภาพหัวใจที่ดีที่สุด

โดย บาคาร่าออนไลน์

  = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =