Maybelline

แบรนด์ Maybelline เป็นแบรนด์ที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะขึ้นเคยเพราะเป็นแบรนด์ที่คนเข้าถึงง่าย เรามาดูกันค่ะว่าก่อนที่เค้าจะได้มาเป็นแบรนด์ระดับโลกนั้นต้องผ่ายอะไรมาบ้าง

Maybelline (เมเบอรีน)

Maybelline

Maybellineหรือ Maybelline New York เป็น บริษัท เครื่องสำอางข้ามชาติผลิตภัณฑ์ดูแลผิวน้ำหอมและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์กซิตี้

ก่อตั้งขึ้นในชิคาโกในปี พ.ศ. 2457 และเป็น บริษัท ในเครือของ บริษัท เครื่องสำอางฝรั่งเศสลอรีอัลตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 บริษัท Maybelline ก่อตั้งขึ้นในชิคาโกโดย Thomas Lyle Williams

ในปีพ. ศ. 2458 วิลเลียมส์สังเกตเห็น Mabel พี่สาวของเขาใช้วาสลีนและฝุ่นถ่านหินทาที่ขนตาของเธอเพื่อให้ดูเข้มขึ้นและเต็มขึ้น เขาดัดแปลงด้วยชุดเคมีและผลิตผลิตภัณฑ์ที่ขายในท้องถิ่น

ชื่อ Lash-Brow-Ine วิลเลียมส์เปลี่ยนชื่อเครื่องเสริมสวยดวงตาของเขาว่าเมย์เบลลีนเพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ ในปีพ. ศ. 2460 บริษัท ได้ผลิต Maybelline Cake Mascara

ซึ่งเป็น “เครื่องสำอางสำหรับดวงตาที่ทันสมัยสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน” และ Ultra Lash ซึ่งเป็นเครื่องอัตโนมัติในตลาดมวลชนเครื่องแรกในปี 1960

ในปีพ. ศ. 2510 วิลเลียมส์ได้ขาย บริษัท ให้กับ Plough Inc. (ปัจจุบันคือ Schering-Plough) ในเมืองเมมฟิสรัฐเทนเนสซี โรงงานผลิตเครื่องสำอางทั้งหมดถูกย้ายจากชิคาโกไปยังเมมฟิสในช่วงสุดสัปดาห์หนึ่ง ในปีพ. ศ. 2518

Maybelline

บริษัท ได้ย้ายไปที่ลิตเติลร็อคอาร์คันซอซึ่งยังคงตั้งอยู่ ในปี 1990 Schering-Plough ขายMaybelline ให้กับ บริษัท การลงทุนในนิวยอร์กสำนักงานใหญ่ของ Wasserstein Perella & Co.Maybelline

ยังคงอยู่ในเมมฟิสจนกระทั่งการเข้าซื้อกิจการโดยL’Oréalในปี 2539 จากนั้นสำนักงานใหญ่ก็ย้ายไปที่นิวยอร์กซิตี้ในปี 2539 และตั้งโรงงานที่ บรูคลินในปี พ.ศ. 2543

เมย์เบลลีนได้รับการสนับสนุนเมื่อ บริษัท จ้างลินดาคาร์เตอร์เป็นผู้ประสานงานด้านแฟชั่นความงามของ บริษัท หลังจากซีรีส์โทรทัศน์ของเธอจบลง เธอยังปรากฏตัวในโฆษณาทางโทรทัศน์และ

สิ่งพิมพ์หลายรายการ Josie Maran, Miranda Kerr, Sarah Michelle Gellar, Melina Kanakaredes, Zhang Ziyi, Siti Nurhaliza, Fasha Sandha, Sheetal Mallar, Julia Stegner, Jessica White และ Kristin Davis ได้รับรองผลิตภัณฑ์

ของMaybellineใบหน้าในปัจจุบันของMaybelline ได้แก่ Adriana Lima, Christy Turlington, Charlotte Kemp Muhl, Emily DiDonato, Beatriz Shantal, Jourdan Dunn, Gigi Hadid, Liza Soberano และ Urassaya Sperbund

ในปี 1991 บริษัท ได้นำสโลแกนโฆษณาMaybelline, MaybellineOoh La La” ซึ่งใช้จนถึงปี 2001 เมื่อสโลแกนเปลี่ยนเป็น “(บางทีเธออาจจะเกิดมาพร้อมกับมัน) อาจจะเป็น Maybelline

นี่เป็นหลักฐานที่สมเหตุสมผลว่าผลิตภัณฑ์ของMaybellineได้รับการทดสอบกับสัตว์ ในปี 1989 L’Oréal ได้หยุดใช้การทดสอบกับสัตว์ในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปก่อนเปิดตัวและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวิธีการอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามตามรายงานปี 2010 กฎหมายในบางประเทศกำหนดให้ใช้การทดสอบกับสัตว์ ในเดือนมกราคม 2019 Maybelline

ได้ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติเยอรมัน Puma สำหรับคอลเลกชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่วางตลาดในชื่อMaybelline X Puma ได้รับการอ้างว่าเป็นคอลเลกชันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักกีฬาหลายคนและประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 5 ชนิด Adriana Lima ได้รับเลือกให้เป็นทูตของความร่วมมือ

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *

สกินแคร์ดีๆ คลิก Clinique

โดย ufa877.com

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *