ผู้สมัครวัคซีน Novavax COVID-19 ไม่มีผลข้างเคียงที่สำคัญ

            สหรัฐอเมริการายงานผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วมากกว่า 46.6 ล้านรายและผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องมากกว่า 756,000 ราย ผู้สมัครวัคซีน Novavax COVID-19

ผู้สมัครวัคซีน Novavax COVID-19 ไม่มีผลข้างเคียงที่สำคัญ

 Novavax COVID-19

แพลตฟอร์มวัคซีนโปรตีนที่ใช้ก่อนหน้านี้นำมาใช้กับโรคไวรัสตับอักเสบและโรคงูสวัดอาจจะเป็นโรคระบาด“เกมเปลี่ยน” ตามที่บอสตันเฮรัลด์

ผู้ผลิตยาประกาศยื่นต่อองค์การอนามัยโลกเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน 4 พฤศจิกายน

“การส่งของวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการเร่งการเข้าถึงและการกระจายเท่าเทียมกันขณะที่เราทำงานเพื่อนำวัคซีนของเรากับคนที่อยู่ในความต้องการทั่วโลก” สแตนลีซี Erck ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Novavax กล่าวในแถลงการณ์

“เรายังคงทำงานอย่างเร่งด่วนเพื่อส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของเรา” เขากล่าวเสริม “สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มวัคซีนที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและเข้าใจดี เพราะไม่มีใครปลอดภัยจนกว่าทุกคนจะปลอดภัย”

จากการศึกษาวิจัยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบโดยเพื่อน30,000 คน การยิง Novavax ให้การป้องกันมากกว่า 90% จาก COVID-19 ตามอาการ

Pfizer และ BioNTech จะแสวงหา EUA สำหรับผู้สนับสนุน COVID-19 สำหรับทุกคนที่มีอายุมากกว่า 18

แม้ว่าการฉีดยากระตุ้นโควิด-19 จะได้รับอนุญาตสำหรับบางคนในสหรัฐอเมริกา รวมถึงผู้ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโควิดและผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี ไฟเซอร์และ BioNTech จะขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสำหรับทุกคนที่มีอายุเกิน 18 ปี

วอชิงตันโพสต์กล่าวว่าการร้องขออาจจะทำให้เร็วที่สุดเท่าที่ในสัปดาห์นี้ แต่ก็จะต้องมีการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะแนะนำให้ทุกคนได้รับการยิงสนับสนุน

ในปัจจุบัน ผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรค COVID-19 เนื่องจากงานของพวกเขา อยู่ในกลุ่มคนที่สามารถฉีดยากระตุ้นได้ นอกจากนี้ ผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จะได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้น

 Novavax COVID-19

หลังจากเกือบ 2 ปีของข้อจำกัดด้านพรมแดนและการเดินทางที่เข้มงวดอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาด รัฐบาลสหรัฐฯ ได้ยกเลิกข้อจำกัดเหล่านั้นสำหรับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนจากประเทศต่างๆ ที่มีจำนวนมาก

การเปลี่ยนแปลงที่จะช่วยให้การเดินทางจาก 33 ประเทศส่วนใหญ่พวกเขาในยุโรป แต่ยังรวมถึงบราซิล, จีน, อินเดีย, แอฟริกาใต้, และสหราชอาณาจักรตามยูไนเต็ดเพรสอินเตอร์เนชั่นแนล (UPI)

พลเมืองสหรัฐฯ ที่กลับบ้านจะไม่ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน แต่ผู้ที่ไม่ต้องแสดงหลักฐานการทดสอบ COVID-19 เป็นลบภายใน 1 วัน

ทั่วโลก COVID-19 กรณีทะลุ 250 ล้านในวันจันทร์ที่รายงานสำนักข่าวรอยเตอร์ ประเทศในยุโรปตะวันออกบางประเทศกำลังประสบกับการแพร่ระบาดเป็นประวัติการณ์ แม้ว่าคลื่นเดลต้าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และหลายประเทศกลับมาเดินทางและการค้าตามปกติ

จากการวิเคราะห์ของ Reuters จำนวนผู้ป่วยโดยเฉลี่ยต่อวันลดลง 36% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ผู้คน 50 ล้านคนยังคงติดเชื้อ Delta Variant COVID-19 ทุก 3 เดือน

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าปีหน้าอาจเห็นการปรับปรุงบ้าง

“เราคิดว่าระหว่างนี้จนถึงสิ้นปี 2022 นี่คือจุดที่เราสามารถควบคุมไวรัสนี้ได้… ซึ่งเราสามารถลดโรคร้ายแรงและการเสียชีวิตได้อย่างมาก” Maria Van Kerkhov ปริญญาเอก นักระบาดวิทยาชั้นนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) บอกกับรอยเตอร์

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก เปลี่ยนใจที่จะฉีดวัคซีน

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =