Omicron Variant อยู่ในยุโรปก่อนที่จะถูกตรวจพบในแอฟริกาใต้

            ตรวจพบตัวแปร Omicron ในยุโรปไม่กี่วันก่อนที่จะตรวจพบในแอฟริกาใต้ เจ้าหน้าที่ในเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าตัวอย่างสองตัวอย่างที่ถ่ายเมื่อวันที่ 19 และ 23 พ.ย. ได้รับการทดสอบในเชิงบวกสำหรับตัวแปร coronavirus นี้

Omicron Variant อยู่ในยุโรปก่อนที่จะถูกตรวจพบในแอฟริกาใต้

Omicron
Omicron

การสั่งห้ามการเดินทางไปและกลับจากประเทศในแอฟริกาตอนใต้อย่างแพร่หลายภายหลังการประกาศดังกล่าว ทำให้เกิดการประณามจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบางราย จากการถูกลงโทษและไม่ได้ผล

CDC เตือนทุกคนที่อายุเกิน 18 ปีควรได้รับยากระตุ้น COVID-19

เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของตัวแปร Omicron CDCแหล่งที่เชื่อถือได้ ตอนนี้ผู้ใหญ่ทุกคนในสหรัฐอเมริกาควรได้รับยากระตุ้นโควิด-19 หลังจากวัคซีนชุดแรกของพวกเขา

ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ไม่แน่ใจว่าวัคซีนป้องกันจะต่อต้านไวรัสสายพันธุ์ใหม่อย่างไร แต่พวกเขาเชื่อว่าวัคซีนยังคงสามารถป้องกันความเจ็บป่วยและการเสียชีวิตที่รุนแรงได้

Dr. Rochelle Walensky ผู้อำนวยการ CDC กล่าวว่า “การเกิดขึ้นล่าสุดของตัวแปร Omicron (B.1.1.529) เน้นย้ำถึงความสำคัญของการฉีดวัคซีน สารกระตุ้น และความพยายามในการป้องกันที่จำเป็นในการป้องกัน COVID-19 คำแถลงแหล่งที่เชื่อถือได้.

Omicron

กรีซประกาศฉีดวัคซีนบังคับผู้มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป

Kyriakos Mitsotakis นายกรัฐมนตรีกรีซประกาศในวันนี้ว่า พลเมืองที่มีอายุเกิน 60 ปีต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 มิฉะนั้นจะถูกปรับ

ผู้พักอาศัยที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนที่มีอายุมากกว่า 60 ปีจะต้องปฏิบัติตามจนถึง 16 มกราคมก่อนที่จะถูกปรับ 100 ยูโร (ประมาณ 114 ดอลลาร์) ต่อเดือนจนกว่าจะทำเช่นนั้น

“เราจะมุ่งเน้นความพยายามของเราเกี่ยวกับการคุ้มครองประชาชนเพื่อนของเราและด้วยเหตุนี้การฉีดวัคซีนของพวกเขาจะถูกบังคับจากนี้ไป” Mitsotakis บอกประชุมคณะรัฐมนตรีตามที่สำนักข่าวรอยเตอร์

ประเทศเกาะนี้มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน 924,506 รายและผู้เสียชีวิตเกือบ 18,000 รายนับตั้งแต่การระบาดใหญ่เริ่มต้นในปี 2020 ตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO)

สมาคมโรคติดเชื้อแห่งอเมริกาและสมาคมระบาดวิทยาด้านการดูแลสุขภาพแห่งอเมริกาบอก Healthline ในแถลงการณ์ร่วมทางอีเมลว่าการเพิ่มวัคซีนเป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมการระบาดใหญ่ ไม่ใช่แค่ในสหรัฐอเมริกาแต่ทั่วโลก

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Omicron

“เนื่องจากการจำกัดการเดินทางแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถจำกัดในการหยุดการแพร่กระจายของการติดเชื้อ เครื่องมือที่เรามีอยู่แล้ว เช่น การฉีดวัคซีน การทดสอบ และการปิดบัง จึงเป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการยับยั้งการแพร่ระบาด” องค์กรกล่าวในแถลงการณ์ .

Biden อัพเดทประเทศในตัวแปร Omicron

เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีไบเดนได้กล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับข้อกังวลล่าสุดที่ประกาศไว้คือ Omicron

แอฟริกาใต้” ไบเดนกล่าว “แต่ในขณะที่เรามี ข้อ จำกัด การเดินทางนั้นทำให้ความเร็วของ Omicron ช้าลง แต่ก็ไม่สามารถป้องกันได้”

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก ความรู้สึกแสบร้อนจมูก

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =