5 ประโยชน์ของ Resveratrol สำหรับผิวของคุณ

            หากคุณเป็นสายผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ Resveratrol สำหรับผิวได้รับการขนานนามว่าเป็นสุดยอดส่วนผสมที่ย้อนเวลากลับไปได้ สามารถพบได้ในครีม เจล และเซรั่มทุกชนิด

5 ประโยชน์ของ Resveratrol สำหรับผิวของคุณ

Resveratrol

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพโดยเฉพาะมีอยู่ในไวน์แดงแก้วโปรดของคุณชื่อของมันคือ resveratrolและนี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับพลังกระตุ้นผิวของมัน

resveratrol คืออะไร?

เป็นสารประกอบจากพืชที่สามารถพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น องุ่น ไวน์แดง เบอร์รี่บางชนิด และถั่วลิสง มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านอนุมูลอิสระที่สามารถทำลายผิวได้

อา ทบทวนงานวิจัยปี 2553แหล่งที่เชื่อถือได้ แสดงให้เห็นว่าโมเลกุลของอนุมูลอิสระที่ต่อต้านresveratrolทำให้เกิดริ้วรอยในผิวหนังและสามารถทำลายเซลล์ในร่างกายได้

นักวิจัยจึงพบว่าresveratrolอาจช่วยป้องกันสิ่งที่คล้ายกันของ โรคหัวใจและหลอดเลือดแหล่งที่เชื่อถือได้, ภาวะทางระบบประสาทเช่นโรคอัลไซเมอร์แหล่งที่เชื่อถือได้และแม้กระทั่งบางส่วน รูปแบบของมะเร็งแหล่งที่เชื่อถือได้.

ใช้รักษาอะไร?

ผลของความชรา

ประโยชน์หลักของresveratrolประการหนึ่งคือความสามารถในการลดผลกระทบของริ้วรอยในผิว

“เมื่อเราอายุมากขึ้น เราจะสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินตามธรรมชาติไป เราเริ่มสัมผัสได้ถึงความบางของผิว” ดร. Tanya Kormeiliแพทย์ผิวหนังที่ผ่านการรับรองในซานตาโมนิกา แคลิฟอร์เนีย อธิบาย

“สารต้านอนุมูลอิสระคิดว่าจะช่วยป้องกันผลกระทบจากริ้วรอยที่เกิดจากอนุมูลอิสระ”

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้resveratrolสามารถมีผลสองเท่าทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มระดับสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นผิวของคุณสามารถปกป้องและซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น

หนึ่งการศึกษาในปี 2014พบว่าการใช้resveratrolเฉพาะที่ช่วยเพิ่มริ้วรอย ร่องลึก และความยืดหยุ่นได้อย่างมีนัยสำคัญใน 12 สัปดาห์

Resveratrol

ความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือมลภาวะ ผิวของคุณมีปัจจัยแวดล้อมมากมายที่ต้องจัดการ

พบว่ามีสารเรสเวอราทรอลช่วยป้องกันความเสียหายจากรังสียูวีและยังสามารถลดการสร้างเม็ดสีแหล่งที่เชื่อถือได้ เกิดจากแสงแดด

สีแดง

ขอขอบคุณที่คุณสมบัติที่สงบเงียบของresveratrolยังสามารถลดการอักเสบของผิวหนังและสีแดงตามขนาดเล็ก 2013 การศึกษา

ผิวแห้ง

แผ่นแปะแบบแห้งอาจกลายเป็นอดีตไปแล้ว หากเพิ่มresveratrol เข้าไปในร่างกายของคุณ

หนึ่ง การศึกษาปี 2555 ขนาดเล็กแหล่งที่เชื่อถือได้สังเกตผลของการให้ความชุ่มชื้นของส่วนผสมหลังจากใส่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สภาพเช่นกลากและโรคสะเก็ดเงินยังมีการปรับปรุงด้วยการใช้resveratrolตามการทบทวนการวิจัย 2020

ผิวหยาบ

พื้นผิวสามารถปรับปรุงได้ด้วยเช่นเดียวกัน การศึกษาปี 2555 ขนาดเล็กแหล่งที่เชื่อถือได้ ข้างต้นพบว่าผิวรู้สึกเรียบเนียนขึ้นหลังจากทานอาหารเสริมresveratrol60 วัน

ใช้อย่างไรและเมื่อไหร่

เรสเวอราทรอลมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไปจนถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์และเซรั่ม แต่ควรใช้เฉพาะที่ที่ดีที่สุด

ผลข้างเคียงที่ต้องระวัง

“โดยทั่วไปแล้วResveratrol ถือว่าปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิวแต่ Kormeili ชี้ให้เห็นว่า “มีหลักฐานบางอย่างที่ resveratrolสามารถแทรกแซงทินเนอร์เลือด (Coumadin, แอสไพริน, ไอบูโพรเฟน ฯลฯ) และควรใช้อย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสที่เลือดออกไม่สามารถควบคุมได้”

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก อาการบาดเจ็บทางทันตกรรม

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =