Richard Hudnut

               Richard Hudnut (2 มิถุนายน พ.ศ. 2398-30 ตุลาคม พ.ศ. 2471) เป็นนักธุรกิจชาวอเมริกันที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติในการผลิตเครื่องสำอาง  บริษัท เคยมีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐฯและยุโรปแยกจากกันบนถนนฟิฟท์อเวนิวในนิวยอร์กซิตี้และบนถนน Rue de la Paix ในปารีสตามลำดับ

นักปรุงน้ำหอม Richard Hudnut

Richard Hudnut

แม้ว่าโชคลาภของเขาจะถูกสร้างขึ้นจากเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม แต่เขาก็อยากเป็นที่รู้จักในฐานะ “นักปรุงน้ำหอม”

อเล็กซานเดอร์พ่อของฮัดนัท (1830–1900) เป็นเภสัชกรประจำร้านที่บรอดเวย์และแอนสตรีทในนิวยอร์กซิตี้ แม่ของเขาคือ Margaret (née Parker)

ชื่อบุคลากร Hudnut จากHodnet, Shropshire หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน Richard Hudnut ได้ไปเที่ยวฝรั่งเศสและกลับมาพร้อมกับความคิดที่จะแนะนำน้ำหอมและเครื่องสำอางสไตล์ฝรั่งเศสให้กับผู้หญิงอเมริกัน ในปีพ. ศ. 2423 เขาได้จดทะเบียนชื่อของเขาเป็นเครื่องหมายการค้าทั้งในฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา

ฮัดนัทเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนร้านขายยาของครอบครัวให้กลายเป็นโชว์รูมที่หรูหรา การปรับโฉมครั้งนี้ทำให้ร้านค้ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและธุรกิจของ Hudnut ก็เฟื่องฟู ในเวลาต่อมาผลิตภัณฑ์ของ Hudnut กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนเขาปิดร้านค้าปลีกและมุ่งเน้นไปที่การทำตลาดสายผลิตภัณฑ์ของเขาผ่านตัวแทนจำหน่ายขายส่ง

Richard Hudnut

หนึ่งในกุญแจสู่ความสำเร็จของ Hudnut คือเขาขายน้ำหอมราคาไม่แพง “เมื่อได้รับอนุมัติ” หลังจากผู้บริโภคชำระเงินด้วยตราไปรษณียากรหรือธนาณัติฮัดนัทก็ส่งน้ำหอมให้ หากลูกค้าไม่พอใจ Hudnut ก็คืนเงินให้

ฮัดนัทได้ขายกิจการในปีพ. ศ. 2459 และเกษียณอายุไปฝรั่งเศส

บริษัท Richard Hudnut Corporation ถูกซื้อกิจการในปี 2459 โดย William R.Warner & Company ซึ่งต่อมาเป็นWarner-Lambertในปี 1955 ในปี 2000 Pfizer Corporationได้ซื้อ Warner-Lambert ซึ่งปัจจุบันเป็น บริษัท ยาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

น้ำหอม Richard Hudnut ในยุคแรก ๆ ได้แก่ Queen Anne Cologne (1880), Violet Sec (1896), Aimée (1902), DuBarry (1903), Vanity (1910) และ Three Flowers (1915)

กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Du Barry, Three Flowers, Gemey, Marvelous และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ผลิตภัณฑ์เสริมความงามของ Hudnut

 วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าซึ่งบ่งบอกถึงความดึงดูดใจของลูกค้าที่ร่ำรวยและมีความซับซ้อนมากขึ้น บริษัท ยังแนะนำหลักสูตร Du Barry Success Course ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 1940 จนถึงต้นปี 1950 ซึ่งMary Brooks Pickenช่วยออกแบบ

Richard Hudnut

เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของเขา Hudnut ต้องการให้ตัวแทนจำหน่ายเซ็นสัญญาโดยระบุว่าไม่เพียง แต่จะไม่ลดราคาสินค้าของเขาเท่านั้นพวกเขาจะไม่รวมสินค้าของเขาเป็นของขวัญทุกชนิด (เพื่อให้ลดราคาซื้อลง) แม้ว่าจะเป็นเช่นนี้ นโยบายนี้ผิดกฎหมายในบางรัฐ (เช่นเท็กซัส) ในรัฐที่บังคับได้ บริษัท บังคับใช้ตามขอบเขตของกฎหมาย

ในปีพ. ศ. 2465 รัฐบาลได้ตั้งข้อหาริชาร์ดฮัดนัทอิงค์ด้วยการสมรู้ร่วมคิดในการละเมิดพระราชบัญญัติต่อต้านการผูกขาดเชอร์แมนอันเป็นผลมาจากกิจกรรมการควบคุมราคา ริชาร์ด Hudnut, Inc และริชาร์ด บริษัท ขาย Hudnut ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยถูกเรียกเก็บเงินอีกครั้งกับการปฏิบัติทางการค้าที่ไม่เป็นธรรมในปี 1936 ภายใต้พระราชบัญญัติโรบินสัน Patman

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

แบรนด์ คลิก Kenzo

โดย ufabet168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =