Shiseido

แอดมินจะมาพูดถึงแบรนด์ดังอีกแบรนด์นั่นก็คือ Shiseido นั่นเองค่ะ เป็นแบรนด์ที่มีทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์โด่งดังแถมยังใช้ดีอีกด้วยนะคะ

Shiseido (ชิเซโด้)

Shiseido

ชิเซโด้เป็น บริษัท ดูแลส่วนบุคคลข้ามชาติของญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเครื่องสำอางและน้ำหอม เป็น บริษัท เครื่องสำอางที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2415 ฉลองครบรอบ 140 ปีในปี พ.ศ. 2555 เป็น บริษัท เครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็น บริษัท เครื่องสำอางที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก

ชิเซโด้มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายยาบางแห่งเท่านั้น บริษัท เป็นเจ้าของแบรนด์และ บริษัท ย่อยมากมายทั่วโลกนอกเหนือจากฉลากที่ก่อตั้งขึ้น บริษัท มีสำนักงานใหญ่ในโตเกียวและมีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว

Arinobu Fukuhara อดีตหัวหน้าเภสัชกรประจำกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นได้ก่อตั้งร้านขายยา Shiseido ในปี 1872 หลังจากเยี่ยมชมสหรัฐอเมริกาและยุโรป Arinobu

ได้เพิ่มน้ำพุโซดาในร้าน ต่อมาได้เติบโตเป็นธุรกิจร้านอาหาร Shiseido Parlour และนำไปสู่การเปิดตัวไอศกรีมในญี่ปุ่นในที่สุด ชื่อชิเซโด้มีที่มาจากสำนวนภาษาจีนที่มีความหมายว่า “ยกย่องคุณงามความดีของโลกซึ่งหล่อเลี้ยงชีวิตใหม่และนำมาซึ่งคุณค่าที่สำคัญ”

Arinobu ส่งต่อ บริษัท ของเขาให้กับลูกชายของเขา Shinzo Fukuhara ซึ่งกลายเป็นประธานคนที่สองของ บริษัท ในปี 1913

Shiseido

หลังจากประสบการณ์ของ Shinzo ในการเดินทางไปยุโรปและสหรัฐอเมริกาเขาก็เริ่มสนใจโฆษณาที่เป็นจุดขายขนาดใหญ่ของ Shiseido ซึ่งทำให้เขาทุ่มเทอย่างกว้างขวาง ทรัพยากรในการออกแบบของ บริษัท ซึ่งส่วนใหญ่สามารถเห็นได้จากบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์และนิตยสารในเวลานี้

ในปีพ. ศ. 2459 Shiseido ได้เปลี่ยนจากการใช้ภาพประวัติศาสตร์ของความงามของผู้หญิงญี่ปุ่นไปสู่อุดมคติของความงามแบบตะวันตกมากขึ้น

ภาพที่ร่วมสมัยมากขึ้นแสดงให้เห็นผู้หญิงที่มีผมสยายแทนที่จะเป็นชั้นหลังและรวมเอาสคริปต์บล็อกสไตล์อาร์ตนูโวที่ทันสมัย

Shiseido

การเปลี่ยนแปลงในภาพนี้เกิดขึ้นพร้อมกับอิทธิพลตะวันตกที่เพิ่มขึ้นในญี่ปุ่นทำให้ชิเซโด้ใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมนี้ได้

ย่านกินซ่าถูกไฟไหม้ในช่วงแผ่นดินไหวคันโตในปี 1923 เหตุการณ์นี้และความตกต่ำครั้งใหญ่ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ทำให้ยอดขายชิเซโด้ลดลง

ชิเซโด้ร่วมมือกับร้านค้าเพื่อจัดตั้งระบบร้านค้าเครือข่ายเครื่องสำอางชิเซโด้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ชิเซโด้ได้ในราคาเดียวกันที่ร้านค้าใดก็ได้ ในปีพ. ศ. 2475 De Luxe ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชั้นนำของชิเซโด้ได้ถือกำเนิดขึ้น

หลังจากการระบาดของสงครามโลกครั้งที่สองแบรนด์ De Luxe ถือเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยและหยุดการผลิต อย่างไรก็ตามมีการเปิดตัวอีกครั้งในปีพ. ศ. 2494 เมื่อเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ชิเซโด้เริ่มขยายตลาดเครื่องสำอางไปยังตลาดต่างประเทศในช่วงปี 1950 ถึง 1980

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *

สนใจแบรนด์ไฮเอน คลิก Charlotte Tilbury

https://www.gclubu4.com/โดย บาคาร่าออนไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *