Yves Saint Laurent (อีฟว์ แซ็ง โลร็อง)

วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงแบรนด์รับโลกอีกแบรนด์นึงค่ะ นั่นก็คือแบรนด์ Yves Saint Laurent นั่นเองค่ะมาดูประวัติเค้าพร้อมๆกันค่ะเพื่อนๆ

ประวัติ Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent

วันที่ 1 สิงหาคม 2479 – 1 มิถุนายน 2551 เป็นที่รู้จักกันอย่างมืออาชีพในชื่อYves Saint-Laurent เป็นนักออกแบบแฟชั่นชาวฝรั่งเศสผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นบาร์ในปีพ. ศ. 2504
เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักออกแบบแฟชั่นชั้นแนวหน้าในศตวรรษที่ยี่สิบ

ในปี 1985 Caroline Rennolds Milbank เขียนว่า “นักออกแบบที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลอย่างต่อเนื่องมากที่สุดในรอบยี่สิบห้าปีที่ผ่านมา


Yves Saint Laurentสามารถให้เครดิตกับทั้งสองอย่างที่กระตุ้นให้เกิดการเพิ่มขึ้นของเสื้อผ้าจากขี้เถ้าในปี 1960 และในที่สุดก็พร้อมที่จะสวมใส่ที่มีชื่อเสียง .
เขาสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของแฟชั่นในช่วงเวลานั้น เขาเข้าหาแฟชั่นในมุมมองที่แตกต่างโดยต้องการให้ผู้หญิงดูสบาย ๆ แต่ดูสง่างามในเวลาเดียวกัน

Yves Saint Laurent

นอกจากนี้เขายังได้รับเครดิตจากการแนะนำชุดทักซิโด้สำหรับผู้หญิงและเป็นที่รู้จักจากการใช้การอ้างอิงทางวัฒนธรรมที่ไม่ใช่ยุโรปและนางแบบที่ไม่ใช่คนผิวขาว

ในปีพ. ศ. 2496 Saint Laurent ได้ส่งภาพร่างสามภาพเข้าประกวดสำหรับนักออกแบบแฟชั่นรุ่นใหม่ที่จัดโดย International Wool Secretariat แซงต์โลรองต์ได้ที่หนึ่ง ต่อจากนั้นเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลที่จัดขึ้นในปารีสในเดือนธันวาคมของปีเดียวกันนั้น

ในระหว่างที่เขาอยู่ในปารีสแซงต์โลรองต์ได้พบกับมิเชลเดอบรุนฮอฟฟ์ (ซึ่งขณะนั้นเป็นหัวหน้าบรรณาธิการของนิตยสารโว้กฉบับภาษาฝรั่งเศสและมีความเกี่ยวข้องกับพ่อของเขา) De Brunhoff เป็นที่รู้จักในฐานะบุคคลที่มีน้ำใจและสนับสนุนความสามารถใหม่ ๆ

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *

Yves Saint Laurent


รู้สึกประทับใจกับภาพร่างที่ Saint Laurent นำติดตัวมาด้วยและแนะนำว่าเขาควรตั้งใจจะเป็นนักออกแบบแฟชั่น ในที่สุด Saint Laurent จะพิจารณาหลักสูตรการศึกษาที่ Chambre Syndicale de la Haute Couture ซึ่งเป็นสภาที่ควบคุมอุตสาหกรรมแฟชั่นกูตูร์และให้การฝึกอบรมแก่พนักงาน Saint Laurent


ทำตามคำแนะนำของเขาและออกจาก Oran ไปปารีสหลังจากสำเร็จการศึกษาเริ่มเรียนที่นั่นและในที่สุดก็สำเร็จการศึกษาเป็นลูกศิษย์ดารา ต่อมาในปีเดียวกันนั้นเขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน International Wool Secretariat อีกครั้งและได้รับชัยชนะโดยเอาชนะ Fernando Sánchezเพื่อนของเขาและ Karl Lagerfeld


นักเรียนสาวชาวเยอรมัน ไม่นานหลังจากที่เขาชนะเขาได้นำภาพร่างจำนวนหนึ่งไปให้เดอบรุนฮอฟฟ์ซึ่งจำได้ว่ามีความคล้ายคลึงกับภาพร่างที่เขาแสดงให้เห็นในเช้าวันนั้นโดยคริสเตียนดิออร์ เมื่อรู้ว่าดิออร์ได้สร้างภาพร่างในเช้าวันนั้นและชายหนุ่มมองไม่เห็นพวกเขาเดอบรุนฮอฟฟ์จึงส่งเขาไปหาดิออร์ซึ่งจ้างเขามาทันที

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *

สนใจดูประวัติแบรนด์อื่น คลิก Dolce & Gabbana

โดย จีคลับ

* * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * * * * * * * * * * * ** * * * * *