CDC บอกทุกคนที่มีอายุมากกว่า 18 ปีควรได้รับ COVID-19 Booster Shot

            หลังจากเปิดตัวตัวกระตุ้น mRNA ของ COVID-19 ในเดือนกันยายนและตุลาคมแก่ชาวอเมริกันที่มีความเสี่ยงสูง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลกลางได้ขยายการเข้าถึงสำหรับผู้ใหญ่ทุกคน

CDC บอกทุกคนที่มีอายุมากกว่า 18 ปีควรได้รับ COVID-19 Booster Shot

COVID-19

            เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) เสริมสร้างคำแนะนำแหล่งที่เชื่อถือได้ ในการตอบสนองต่อการเกิดขึ้นล่าสุดของตัวแปร Omicron ของ coronavirus

ปัจจุบัน CDC กล่าวว่าผู้ใหญ่ที่ได้รับวัคซีนครบทุกคนควรได้รับวัคซีนกระตุ้นทันทีที่เข้าเกณฑ์

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ขยายแหล่งที่เชื่อถือได้ การอนุญาตใช้ในกรณีฉุกเฉินสำหรับทั้งตัวกระตุ้น Pfizer-BioNTech และ Moderna-NIAID ในวันที่ 19 พฤศจิกายน เพื่อรวมทุกคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ต่อมาในวันนั้น ดร.โรเชลล์ วาเลนสกี้ ผู้อำนวยการ CDC ลงชื่อออกเมื่อแหล่งที่เชื่อถือได้ ผู้สนับสนุน หลายชั่วโมงหลังจากที่กลุ่มที่ปรึกษาวัคซีนของหน่วยงานรับรองการขยายสิทธิ์สำหรับผู้ใหญ่ทุกคน

ตอนนี้ ผู้ใดก็ตามที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ได้รับวัคซีน mRNA สำหรับชุดปฐมภูมิจะมีสิทธิ์ได้รับยากระตุ้นอย่างน้อย 6 เดือนหลังจากให้ยาครั้งที่สอง

บุคคลที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ได้รับวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน 1 โด๊ส มีสิทธิ์แล้วแหล่งที่เชื่อถือได้ สำหรับตัวกระตุ้นอย่างน้อย 2 เดือนหลังจากให้ยา

ข้อมูลเบื้องต้นบ่งชี้ว่าตัวแปรนี้อาจแพร่ได้ง่ายกว่า ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วย coronavirus ทั่วโลก อาจต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าที่นักวิทยาศาสตร์จะรู้ว่าวัคซีนรองรับตัวแปรได้ดีเพียงใด

ก่อนหน้านี้ CDC และ FDA อนุญาตให้ใช้บูสเตอร์แบบผสมและจับคู่ดังนั้นผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับบูสเตอร์จึงมีอิสระในการเลือกวัคซีนที่ได้รับการอนุมัติหรือได้รับอนุญาตสำหรับขนาดพิเศษ

แม้ว่าตอนนี้ผู้ใหญ่ทุกคนจะมีสิทธิ์ได้รับผู้สนับสนุน แต่คนใดควรค้นหาทันทีที่มีสิทธิ์

COVID-19

อายุที่มากขึ้นและเงื่อนไขทางการแพทย์พื้นฐาน

ดร.อัลเบิร์ต เอ. ริซโซหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของ American Lung Association กล่าวว่าการตัดสินใจของ CDC และ FDA และหน่วยงานของรัฐและท้องถิ่นบางแห่งในการเปิดใจรับยากระตุ้นสำหรับผู้ใหญ่ทุกคน “เดือดลงไปเพื่อลดความเสี่ยง เช่นเดียวกับ พยายามที่จะยับยั้งสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นกระแส [ของ coronavirus] ในส่วนต่าง ๆ ของประเทศ”

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ตอบสนองต่อ การวิจัยแหล่งที่เชื่อถือได้ แสดงให้เห็นว่าการป้องกันการติดเชื้อของวัคซีน mRNA ลดลงในช่วงหลายเดือนหลังการให้ยาครั้งที่สอง

ทั้งที่ช่วงที่เสื่อมโทรมนั้น “วัคซีนก็มีประสิทธิภาพ เท่าที่ทำให้ผู้คนไม่ต้องป่วยหนักและต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล” ริซโซกล่าว

หลายคนที่อาจได้รับประโยชน์สูงสุดจากดีเด่นคือผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมแล้ว

ผู้ใหญ่ที่ได้รับวัคซีน Johnson & Johnson 1 โด๊ส มีสิทธิ์ได้รับบูสเตอร์แล้ว เนื่องจากวัคซีนนี้ให้วัคซีน 1 โดสต่ำกว่าวัคซีน mRNA 2 โด๊ส

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก กระตุ้นโควิด-19 ได้

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =