แผน Biden อาจต้องใช้ 2/3 ของแรงงานอเมริกันเพื่อรับการฉีดวัคซีนหรือการทดสอบ COVID-19 รายสัปดาห์

            ประธานาธิบดีไบเดนได้วางแผนหกขั้นตอนเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของตัวแปรเดลต้าของ coronavirus ที่ติดเชื้ออย่างสูงและให้ชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19

แผน Biden อาจต้องใช้ 2/3 ของแรงงานอเมริกันเพื่อรับการฉีดวัคซีนหรือการทดสอบ COVID-19 รายสัปดาห์

COVID-19

            “เรามีเครื่องมือในการต่อสู้กับไวรัส” เขากล่าวระหว่างการแถลงข่าวในวันนี้ที่ทำเนียบขาว “ถ้าเราสามารถมารวมกันเป็นประเทศและใช้เครื่องมือเหล่านั้น… เราก็ทำได้ และเราจะพลิกสถานการณ์COVID-19”

แผนมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนที่ช่วยให้โรงเรียนที่จะเปิดได้อย่างปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นการทดสอบการปรับปรุงการดูแลสำหรับผู้ที่มีCOVID-19และการส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาของประเทศ 7 วันเฉลี่ยต่อวันจากกรณี coronavirus เกิน 150,000 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมตามนิวยอร์กไทม์ข้อมูล

ไวรัสโคโรนาคร่าชีวิตผู้คนมากกว่า 1,500 คนต่อวัน โดยรัฐที่ได้รับวัคซีนต่ำ เช่น ฟลอริดา มิสซิสซิปปี้ และหลุยเซียน่า มีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ

โรงพยาบาลทั่วประเทศกำลังเผชิญกับผู้ป่วยCOVID-19ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเป็นส่วนใหญ่

หน่วยดูแลผู้ป่วยหนัก (ICU) จำนวนมากอยู่ที่หรือใกล้ความจุ โรงพยาบาลบางแห่งในไอดาโฮ ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐที่ได้รับการฉีดวัคซีนน้อยที่สุด เริ่มปันส่วนการดูแลท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่พุ่งสูงขึ้นในรัฐ

อัตราการฉีดวัคซีนที่เพิ่มขึ้น

COVID-19

แม้ว่าหน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างทางกายภาพสามารถช่วยควบคุมการแพร่กระจายของ coronavirus ได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญมองว่าการฉีดวัคซีนอย่างกว้างขวางเป็นกุญแจสำคัญในการยุติการแพร่ระบาด

ในแง่นั้น สหรัฐฯ ล้าหลังประเทศอื่นๆ มากมาย

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ระบุว่ามีเพียงประมาณ62 เปอร์เซ็นต์ของคนในสหรัฐอเมริกาที่มีสิทธิ์ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งมีอายุ 12 ปีขึ้นไป

หลายรัฐในภาคใต้และบางส่วนของตะวันตกมีอัตราการฉีดวัคซีนที่ต่ำกว่า ทำให้ประชากรจำนวนมากมีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยรุนแรงและต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

วัคซีนสำหรับเด็กเล็กไม่คาดว่าจะได้รับการอนุมัติจนถึงปลายปีนี้หรือหลังจากนั้น ทำให้กลุ่มอายุนี้ไม่มีการป้องกันวันนี้ Biden ได้ประกาศมาตรการหลายอย่างเพื่อเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนของประเทศ

จากการประกาศก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคม ประธานาธิบดีได้ลงนามในคำสั่งของผู้บริหารที่กำหนดให้พนักงานทุกคนของฝ่ายบริหารของรัฐบาลกลางได้รับการฉีดวัคซีน

คำสั่งนี้ยังครอบคลุมถึงพนักงานของผู้รับเหมาที่ทำธุรกิจกับรัฐบาลกลางด้วย

กรมแรงงานกำลังพัฒนากฎเกณฑ์ที่กำหนดให้นายจ้างที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 100 คนขึ้นไปต้องฉีดวัคซีนให้กับพนักงาน หากพนักงานไม่ได้รับการฉีดวัคซีน พวกเขาจะต้องแสดงการทดสอบCOVID-19 เป็นลบอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ฝ่ายบริหารจะพัฒนากฎเกณฑ์ที่กำหนดให้นายจ้างเหล่านี้จัดเวลาพักให้คนงานได้รับการฉีดวัคซีนและพักฟื้นจากการฉีดวัคซีน

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพ คลิก Delta Plus’ AY.4.2 Coronavirus

โดย ufa168

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =